ĐÂY btnbQ2.2017

26  Download (0)

Full text

(1)

BẢN TIN NỘI BỘ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Quý II - 2017

(2)

MỘT SỐ NỘI DUNG NỔI BẬT

06

13

10

19

22

05

H i g h l i g h t !

(3)

I/ Hoạt động nổi bật của lãnh đạo trường

II/ Hoạt động hợp tác phát triển

III/ Hoạt động chỉ đạo điều hành

IV/ Một số sự kiện nổi bật của trường

V/ Một số sự kiện nổi bật của các đơn vị

VI/ Một số hoạt động trọng tâm trong quý IIi/2017

Mục lục

5

6

9

10

17

24

CHỈ ĐẠO XUẤT BẢN

TS. Đỗ Tuấn Minh,

Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG

ThS. Khoa Anh Việt, Giám đốc TT CNTT-TT&HL

BAN BIÊN TẬP

1.ThS. Vũ Văn Hải, Trưởng phòng CT&CTHSSV

2.ThS. Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch Công đoàn

3. Nguyễn Lệ Thủy, TT CNTT-TT&HL

BAN BIÊN TẬP

ThS. Khoa Anh Việt

Quý thầy cô thân mến,

Năm học 2016-2017 đã sắp trôi qua. Một năm là khoảng thời gian đủ dài để thấy được sự phát triển của Nhà trường trong mọi lĩnh vực như giáo dục đào tạo, hợp tác phát triển, khoa học công nghệ...

Một mùa tuyển sinh nữa đã lại đến gần. Nằm trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của năm 2017, công tác tuyển sinh (đại học, Chuyên Ngoại ngữ, sau đại học đợt 2) đang được gấp rút thực hiện.

Với nhiều hoạt động cần được tiến hành, quý II năm 2017 sẽ là khoảng thời gian bận rộn nhưng cũng hứa hẹn nhiều thành công cho Nhà trường.

(4)

"Tôi suy nghĩ và mong muốn quý vị đại biểu và các thầy cô chia sẻ với tôi rằng bên cạnh những chỉ số về tăng trưởng của một trường đại học như vị trí xếp hạng, chỉ số về đội ngũ, về NCKH, CTĐT hoặc CSVC, chúng ta cần có thêm chỉ số hạnh phúc. Tôi mong muốn mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ viên chức, mỗi học sinh sinh viên của Trường cùng trải nghiệm khoảng thời gian làm việc và học tập tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN trong niềm hạnh phúc. Tôi tự thấy mình có trách nhiệm cùng đồng hành với các thầy cô, các em HSSV để giữ gìn và phát triển niềm hạnh phúc đó..."

*Trích bài phát biểu với chủ đề “Hạnh phúc, biết ơn, lo lắng, tự tin và hi vọng” của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2016-2021 ngày 21/06/2016

(5)

1. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp Đại

sứ Palestine

Ngày 30/03/2017, ngài Saadi Salama – Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam đã có

học Marinduque State

(Philippines).

Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi về những khả năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, qua đó đồng ý hợp tác trong các hoạt động: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên tiếng Anh, tổ chức các khóa ngắn hạn trải nghiệm Việt Nam cho sinh viên MSC, tổ chức cho sinh viên ULIS sang MSC thực tập giao tiếp tiếng Anh và dạy tiếng Việt.

TS. Đỗ Tuấn Minh và bà Merian Catajay-Mani đều nhất trí rằng hai trường cần tích cực để triển khai

(6)

1. Ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh Doanh Quốc

gia Đài Bắc

Ngày 07/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc (Đài Loan).

Trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động hợp tác tiếng Trung trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Là một cơ sở giáo dục đã có 62 năm lịch sử đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc có nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai. Ông hy vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày một sâu sắc hơn.

Sau đó, đại diện hai trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác, cụ thể là các chương trình Cử nhân Kinh doanh do NTUB cấp bằng theo hình thức liên kết 3+1, chương trình thực tập tại Đài loan ngắn hạn dành cho sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc, tạo điều kiện học bằng cử nhân thứ hai của NTUB cho sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc và chương trình Trải nghiệm Việt Nam/ thực tập dành cho sinh viên NTUB.

2. Hội nghị Hợp tác Phát triển Trường Đại học

Ngoại ngữ giai đoạn 2016 – 2017

II/ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

II/ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

Xem thêm tại ĐÂY

Ngày 26/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hợp tác Phát triển 2016 – 2017.

Trong thời gian qua, hoạt động hợp tác phát triển luôn được Nhà trường ưu tiên, coi là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để được các đơn vị trong toàn

(7)

Xem thêm tại ĐÂY

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động hợp tác phát triển và trình bày báo cáo đề dẫn “Bàn về công tác hợp tác phát triển ở Trường ĐHNN-ĐHQGHN giai đoạn 2016-2020”. Qua đó, Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường đã quan tâm đến công tác hợp tác phát triển trong thời gian qua, biển hiện trên cả 3 mặt về chỉ đạo, thể chế và triển khai. Vẫn còn đó những hạn chế khách quan, tuy nhiên hoạt động hợp tác phát triển vẫn phải được xác định phòng HTPT cho biết hiện trường có quan hệ hợp tác với 70 đơn vị trong nước và 85 tác phát triển: Phát huy tính chủ động trong tìm kiếm đối tác và hình thức hợp tác; Xác and Road cho sinh viên Việt Nam.

Tiếp theo, đoàn đại biểu Cục Giáo dục

Hồng Kông đã có chuyến tham quan và làm việc với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đại diện hai bên đã chia sẻ về lịch sử phát triển của Chuyên Ngoại ngữ, về nền giáo dục Hồng Kông và bàn luận về những cơ hội hợp tác trong tương lai.

(8)

4. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển tiếng Đức

Đã có lịch sử phát triển hơn 24 năm, Khoa NN&VH Đức vẫn luôn là một điểm sáng trong công tác lượng, chất lượng sinh viên ngày một đi lên, đào tạo tiếng Đức đã trở thành một thương hiệu, niềm tự hào của Nhà trường. các cán bộ Phòng Hợp tác Phát triển, Khoa NN&VH Đức đã chủ động tìm kiếm đối tác trong và ngoài

Ngày 15/06/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội chí Trung tá Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ đã trình bày báo cáo tổng kết kết hợp tác giữa hai trường trong năm học 2016-2017 và phương hướng hợp tác năm học 2017-2018. Theo đó, kể từ khi trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao hoạt động hợp tác trong 1 năm qua giữa hai trường. Ông cũng mong rằng qua buổi tọa đàm này, hai trường sẽ tiếp tục khai thác các tiềm năng để mở rộng và đa dạng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

(9)

Xem thêm tại ĐÂY

III/ HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

III/ HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

1. Giao ban công tác tháng 4/2017

2. Giao ban công tác tháng 5/2017

Ngày 03/04/2017, Trường Đại học Ngữ – ĐT&BDNN. TS. Đỗ Tuấn Minh đã trao Quyết định cho các lãnh đạo mới. khoa học Quốc gia 2017 (18/04), Ngày hội sinh viên sáng tạo-nghiên cứu-khởi nghiệp (21/04), Hội nghị hợp tác phát triển… Các thông tin chỉ đạo cụ thể sẽ được thể hiện trong Thông báo Kết luận cuộc họp giao ban tháng 4/2017.

Ngày 03/05/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tháng 5/2017 do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì.

(10)

3. Hội nghị giao ban công tác quý II/2017

Ngày 14/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II/2017. Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Trưởng các đơn vị trong toàn trường. TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị.

Mở đầu chương trình là phần công bố và trao quyết định bổ nhiệm và khen thưởng. Theo đó, ThS. Khoa Anh Việt được bổ nhiệm lại làm Giám đốc TT CNTT-TT&HL, TS. Trần Thị Thu Hiền được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, nhóm tham gia dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp và tổ bảo vệ thuộc Phòng Quản trị được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quý II 2017.

Sau đó, hội nghị đã chuyển sang phần báo cáo công tác. Các trưởng đơn vị đã thực hiện báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị, lĩnh vực phụ trách trong quý vừa rồi.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng tiến hành thảo luận, trao đổi về phương hướng, các hoạt động cần triển khai trong quý III/2017. Các Phó Hiệu trưởng đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo về các lĩnh vực công tác phụ trách.

Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đã đưa ra ý kiến chỉ đạo về hoạt động của các đơn vị. Ông nhấn mạnh các đơn vị cần triển khai và phối hợp hoạt động để thực hiện hiệu quả các hoạt động trong quý III, góp phần vào công tác thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của trường.

Xem thêm tại ĐÂY

IV/ MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

IV/ MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

1. Ngày hội việc làm 2017

Ngày 01/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội việc làm 2017 (ULIS JOBFAIR 2017).

(11)

Xem thêm tại ĐÂY Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Trong Ngày hội việc làm 2017, sinh viên đã chứng nhận tham gia tìm hiểu Ngày hội việc làm…

2. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại

ngữ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 02/04/2017, Đại hội đại biểu Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong nhiệm kỳ 2014 – 2017; khẳng định những kết những thành tích hoạt động xuất sắc trong

(12)

Xem thêm tại ĐÂY đoàn hội giai đoạn 2014-2017.

Đại hội Đoàn trường ĐHNN đã bầu ra BCH Đoàn trường khóa XIX gồm 21 đồng chí, bầu 32 đồng chí đại biểu chính thức và 02 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn ĐHQGHN lần thứ V. Phiên họp đầu tiên của BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoàng

Giang được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh và đồng chí Bùi Đàm Hương Vy được bầu giữ cương vị Phó Bí thư Đoàn trường.

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên, sinh viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra.

3. Hội nghị giao ban lần thứ ba giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 17/04/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban giữa ba trường đại học ngoại ngữ là Trường ĐHNN – ĐHQGHN, Trường ĐHNN – Đại học Huế và Trường ĐHNN – Đại học Đà Nẵng.

Đây là sự kiện nằm trong thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa ba trường vào ngày 01/08/2016 nhằm hợp tác chiến lược giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 trong cách lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ và hợp tác cùng phát triển giữa ba trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo của ba trường đã trình bày báo cáo tổng kết những hoạt động trong thời gian từ hội nghị lần thứ 2 vào tháng 12 năm 2016 đến nay.

Tổng kết hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đưa ra kết luận về hoạt động hợp tác của ba trường trong công tác đào tạo, hợp tác tổ chức thực tập cho sinh viên, kiểm tra thi và đánh giá trên máy tính, kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của AUN, nghiên cứu khoa học, hoạch định chính sách ngôn ngữ ngoại ngữ ở Việt Nam, công tác học sinh sinh viên, công tác hợp tác phát triển… (Kết luận chi tiết của hội nghị sẽ được gửi đến các đại biểu trong ngày 18/04/2017).

(13)
(14)

Xem thêm tại ĐÂY

6. Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Biên Phiên

dịch”

7. Hội thảo Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp

Ngày 25/04/2017, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Biên Phiên dịch”. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các giảng viên trong trường giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng trong hoạt động đào tạo chuyên ngành Biên Phiên dịch.

Tham dự buổi hội thảo có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Ban chủ nhiệm các khoa đào tạo đại học chính quy, Khoa Sau đại học, toàn thể giảng viên tham gia giảng dạy chuyên ngành Biên phiên dịch và các giảng viên quan tâm. Hội thảo thu hút gần 100 đại biểu đến lắng nghe và trao đổi.

Thực hiện kế hoạch của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp cùng Ban Quản lý ĐANNQG 2020 và Tiến sĩ Diana L. Dudzik – Học giả chương trình Fulbright tổ chức hội thảo giới thiệu Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo phương thức kết hợp (Curriculum for Blended Teacher Development) vào ngày 17/05/2017.

Hội thảo được Trường ĐHNN-ĐHQGHN – Đầu mối triển khai xây dựng Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo phương thức kết hợp thực hiện nhằm lấy ý kiến chuyên gia về những kết quả mà chương trình đã đạt được và đặc biệt là bàn thảo những định hướng triển khai trong thời gian sắp tới.

(15)
(16)

Xem thêm tại ĐÂY

10. Tổ chức kỳ thi tuyển lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017

11. Giao hữu bóng đá với đội bóng V-Stars

Xem thêm tại ĐÂY Trong sáng ngày 3/6, hàng ngàn thí

sinh đã bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 trường chuyên THPT chuyên Ngoại ngữ.

Năm nay, trường tuyển 380 học sinh vào lớp 10 nhưng có đến 3.400 thí sinh đăng ký, tỷ lệ chọi là 1 đấu hơn 9,2. Mùa tuyển sinh năm 2016, tỷ lệ này là 1 chọi 7. Trường có 4 điểm thi, 110 phòng, và huy động 265 cán bộ tham gia.

Năm học 2017-2018, trường THPT chuyên Ngoại ngữ lần đầu tiên áp dụng hình thức thi vào lớp 10 bằng bài đánh giá năng lực. Ngoài phần thi trắc nghiệm chiếm phần lớn, còn phần tự luận, hay phỏng vấn.

Ngày 18/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với báo Sinh Viên Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ V-Stars đã tổ chức đá bóng giao hữu nhằm gây quỹ ủng hộ sinh viên nghèo hiếu học.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đá bóng giao hữu thiện nguyện với giảng viên và sinh viên các trường đại học có phong trào bóng đá phát triển của báo Sinh Viên Việt Nam và đội bóng V-Stars. Trước đó, khi biết thông tin về hoạt động giao lưu bóng đá vì sinh viên nghèo hiếu học, Trường Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội đã ủng hộ và chủ động liên hệ để được đăng cai.

Trận bóng giao hữu giữa cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ và đội bóng V-Stars đã diễn ra rất kịch tính với nhiều pha bóng đẹp. Kết thúc trận đấu, đội bóng V-Stars của “tập đoàn Phan Thị” chiến thắng với tỉ số 2-1.

(17)

Xem thêm tại ĐÂY

V. MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA CÁC ĐƠN VỊ

V. MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA CÁC ĐƠN VỊ

Xem thêm tại ĐÂY

1. Chia sẻ kinh nghiệm kiểm định chất lượng AUN chương trình

đào tạo với Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng

2. Lễ tốt nghiệp lớp Thạc sĩ liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại

ngữ và Trường ĐH Southern New Hampshire khóa 20&21

Ngày 19/04/2017, Trường Đại học

Trong buổi chia sẻ, đại diện Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã trình bày khái quát quy trình kiểm định chất lượng chương trình đào

Các chuyên gia của Trường ĐHNN-ĐHQGHN cũng đã rất tích cực chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và quý báu của mình trong quá trình triển khai kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN và giải đáp những khúc mắc của các cán bộ Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng.

Ngày 28/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 43 học viên lớp Thạc sĩ liên kết quốc tế chuyên ngành Phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh với Trường Đại học Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) khóa 20 và 21 tại hội trường Sunwah.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định rằng các học Southern New Hampshire khóa 20 và 21 đã khép lại trong không khí hân hoan, kỳ vọng vào những khóa học thành công tiếp theo.

(18)

Xem thêm tại ĐÂY

3. Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung trình

độ nâng cao cho cán bộ Tổng cục Hải quan 2017

quan tại hội trường Sunwah.

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Tuấn hiệu quả trong thời gian tới.

Trong buổi lễ, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN đã đọc báo cáo hoàn thành khóa học và công bố Quyết định hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho học viên công chức hải quan. Hiệu hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản. trưởng Ngô Minh Thủy cũng đã trao chứng nhận hoàn thành khóa thực tập cho 5 em đại diện cho các sinh viên tham gia chương trình này. nghiệm Nhật Bản cho sinh viên.

(19)

Xem thêm tại ĐÂY

5. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016-2017

Xem thêm tại ĐÂY

6. Khai giảng khóa học tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú của

Công ty điện tử Samsung Việt Nam khóa II năm 2017

Sáng ngày 29/5, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) chiếm (22,4%); Học sinh xếp loại Giỏi 978 em (chiếm 65,4%); học sinh Tiên tiến 175 em (chiếm 11,7%). Về kỉ luật: 1479 HS xếp loại hạnh kiểm Tốt trên tổng số 1495 học sinh toàn trường (chiếm 98, 9%).

Có 5 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp Tiên 66 giải. Trong cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng, HS đạt 5 giải...

(20)

Xem thêm tại ĐÂY

7. Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh

cảnh sát nước ngoài lần thứ 10

8. Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn

Ngày 06/06/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10.

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Tuấn Minh đã có bài phát biểu chào mừng 15 học viên. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng trao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Việt cho các cán bộ nước ngoài cho Trường Đại học

Ngày 10/06/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn (Community of Practice Forum Vietnam). Đây là sự kiện khép lại của chuỗi chương trình Sáng kiến hạ nguồn sông Mê Kông do quan tới phát triển cộng đồng chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh Việt Nam và chia sẻ những mô hình phát triển cộng đồng chuyên môn thành công. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để giảng viên khóa Phát triển kĩ năng giao tiếp chuyên nghiệp (PCSL) và các trợ giảng cùng tổng kết và chia sẻ tới các đại biểu chương trình của khóa PCSL cũng như ứng dụng chương trình này trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Các đại biểu đều rất tích cực tham gia các hoạt động động trong hội thảo.

(21)

Xem thêm tại ĐÂY

Cô Diana Dudzik: Đó là niềm vinh dự khi được làm việc tại ULIS!

Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

Hội cựu giáo chức Trường Đại học Ngoại ngữ: Hơn 10 năm phát

triển vững mạnh

Trong số các chuyên viên người nước ngoài tại ULIS, cô Diana Dudzik là một trong số những người dành được nhiều tình cảm nhất của các sinh viên, giảng viên và cán bộ trường.

Mới đây, ULIS Media đã có cuộc phỏng vấn nhanh với cô để chia sẻ về những trải nghiệm đặc biệt cô đã có tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Durham (trường thuộc top 5 của Vương quốc Anh, top 100 của thế giới) với tấm bằng loại ưu (honour degree) và bài luận văn, bài PS xuất sắc, Nguyễn Huy Hoài Nam – cựu học sinh K42A trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được nhận vào học chương trình Thạc sĩ Toán và Vật lí lí thuyết tại ĐH Cambridge danh giá.

Trải qua hơn 10 năm thành lập, Hội cựu giáo chức Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng lớn mạnh và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường, xã hội.

Mới đây, ULIS Media đã có cuộc phỏng vấn với thầy Nguyễn Công Nhàn – Chủ tịch Hội cựu giáo chức trường để tìm hiểu thêm về Hội với những nhà giáo vô cùng tận tâm.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

(22)

Tân Bí thư Nguyễn Hoàng Giang: Tuổi thanh xuân là để “cháy” hết

mình!

Trong tháng 4/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2019 đã được tổ chức thành công. Trong đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang đã được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường. Nhân dịp này, ULIS Media đã có bài phỏng vấn nhanh về tân Bí thư Đoàn trường trẻ tuổi nhưng đầy đam mê và hoài bão này!

Quả bóng vàng Nguyễn Thị Minh Nguyệt “đầu quân” cho Trường

Đại học Ngoại ngữ

Nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học

Columbia

Những khán giả hâm mộ bóng đã nữ Việt Nam hẳn không có ai là không biết đến cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Nữ tiền đạo sinh năm 1986 đã từng làm bao trái tim người yêu bóng đá thổn thức với những bàn thắng tuyệt vời.

Mới đây, cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã chính thức trở thành giáo viên của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trưởng Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Lê Linh Đan, học sinh lớp 12A-K46 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trở thành một trong 5 nữ sinh Việt Nam xuất sắc giành học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia – ngôi trường top 5 Đại học Quốc gia Mỹ.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

(23)

Xem thêm tại ĐÂY

Ở ULIS có những bông hoa “nở trên đá”…

Thầy Mostafa Helil – Người thầy tâm huyết đến từ xứ sở Kim tự tháp

Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm

những nhân tài ngoại ngữ

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

Thầy Mostafa Helil đến từ đất nước Ai Cập là một trong những gương mặt cán bộ nước ngoải nổi bật của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện thầy đang tham gia giảng dạy tình nguyện tại Bộ môn NN&VH Ả Rập. Lúc nào cũng vậy, ấn tượng về thầy Mostafa trong mắt sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường luôn là hình ảnh một người thầy nhiệt tình với nụ cười

Trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong những trường trung học phổ thông chuyên uy tín nhất cả nước về chất lượng dạy và học, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

Trên thế gian, dù ở những nơi khô cằn chỉ toàn sỏi đá vẫn có những bông hoa kiên cường sinh tồn và làm đẹp cho đời. “Hoa trên đá” vì vậy đã trở thành từ để chỉ về những người thật việc thật luôn kiên cường đấu tranh hoàn cảnh khó khăn và vui sống.

(24)

[Clip] Tổng hợp clip giới thiệu về các khoa đào tạo

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường trong đợt tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện những clip giới thiệu về các đơn vị đào tạo nhằm cung cấp những thông tin cơ bản nhất cho các thí sinh trong quá trình lựa chọn ngành học và đăng ký xét tuyển.

XEM TOÀN BỘ CÁC CLIP TẠI ĐÂY

[Clip] Tôi học ULIS để…

Trở thành ULIS-er đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ. Nhờ được học tập, được sống trong ngôi trường giàu thành tích với hơn 60 năm lịch sử, các bạn đã có thể “Trở thành cô giáo”, “Mở rộng trái tim”, “Bước ra thế giới”, “Có việc làm tốt”, “Chiến thắng thử thách” và “Có việc làm tốt”.

Những clip được thực hiện nhân đợt tuyển sinh đại học 2017 dưới đây sẽ cho thấy những lý do vì sao bạn nên ngay lập tức quyết định trở thành một “cư dân” của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội:

(25)

– Hoàn thành công tác bình xét thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân trong toàn Trường.

– Hoàn thành báo cáo tổng kết năm học; Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và hội nghị công chức, viên chức năm học 2017-2018.

– Hoàn thiện và ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và chế độ làm việc của giảng viên, nghiên cứu viên của Trường ĐHNN.

– Tham gia thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học chính quy 2017; tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017; tuyển sinh hệ VLVH và LKQT 2017.

– Tổ chức Hội thảo khoa học Giáo dục đa ngoại ngữ ASEAN.

– Ban hành Quy chế Chi tiêu nội bộ sửa đổi năm 2017.

– Tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi nghỉ hè 2017.

– Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHNN lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022.

(26)

© 2017 Trung tâm CNTT-TT&HL

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS VNU

Figure

Updating...

References

Related subjects :

Scan QR code by 1PDF app
for download now

Install 1PDF app in