BTNB.q3.2017

22  Download (0)

Full text

(1)

QUÝ III / 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ -

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

(2)

MỤC LỤC

2

I/ Hoạt động nổi bật của lãnh đạo trường

II/ Hoạt động hợp tác phát triển

III/ Hoạt động chỉ đạo điều hành

IV/ Một số sự kiện nổi bật của trường

V/ Một số sự kiện nổi bật của các đơn vị

VI/ Một số hoạt động trọng tâm trong quý IV/2017

4

7

10

12

16

(3)

Quý thầy cô thân mến,

Trong quý 3 năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có nhiều hoạt động sôi nổi và quan trọng. Nhà trường chính thức khép lại năm học 2016-2017 và bước vào năm học 2017-2018 với nhiều kỳ vọng.

Trên chặng đường 3 tháng vừa qua, chúng ta đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Hội nghị Đại biểu CCVC năm học 2017-2018, Hội thảo quốc gia GRS 2017, Lễ bế giảng và khai giảng năm học, Tuần lễ Hội nhập năm 2017, Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc năm 2017, giao lưu với đoàn học sinh sinh viên Nhật Bản, hát nhạc Nga tại phố đi bộ Hồ Gươm, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ULIS tại Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo…

Đó đều là những nét nổi bật, bước đầu tạo nền móng cho một năm học mới với nhiều thành công mới.

Kính chúc quý thầy cô có những khoảng thời gian làm việc vui vẻ và ý nghĩa tại ngôi trường giàu truyền thống ULIS!

ThS. Khoa Anh Việt

BAN BIÊN TẬP

CHỈ ĐẠO XUẤT BẢN

TS. Đỗ Tuấn Minh,

Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG

ThS. Khoa Anh Việt, Giám đốc TT CNTT-TT&HL

BAN BIÊN TẬP

1.ThS. Vũ Văn Hải, Trưởng phòng CT&CTHSSV

2.ThS. Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch Công đoàn

(4)

4

I/ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

I/ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

1. Hiệu trưởng tiếp đại diện tổ

chức ZfA

Ngày 18/08/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp TS. Joerg Helmke – Cố vấn Ủy ban GD Phổ thông Đức tại nước ngoài ZfA (CHLB Đức).

Trong buổi làm việc, TS. Đỗ Tuấn Minh đã giới thiệu với TS. Joerg Helmke về ULIS – Một trong những ngôi trường uy tín nhất về đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, về THPT Chuyên Ngoại ngữ – Ngôi trường trung học duy nhất đào tạo chuyên ngoại ngữ tại Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với ZfA trong lĩnh vực trao đổi giáo viên, trao đổi học sinh cũng như các lĩnh vực có tiềm năng khác.

TS. Joerg Helmke trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường và đánh giá cao công tác giảng dạy tiếng Đức ở Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như Chuyên Ngoại ngữ. Ông khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ để hoạt động hợp tác giữa ZfA và ULIS ngày càng phát triển.

gia 2020, nghiên cứu khoa học, tổ chức chương trình trải nghiệm Việt Nam, công tác truyền thông cho tuyển sinh…

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Phillip Fredericks nhất trí sẽ tiếp tục làm việc để phát triển mối quan hệ hợp tác này.

2. Hiệu trưởng tiếp đại diện

Trường Đại học Queensland

Ngày 24/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Queensland (Australia).

(5)

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, ngày 20/9/2017, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Bí thư thứ hai Đại sứ quán LB Nga N.V. Shafinskaya sẽ đến dự lễ Khai giảng năm học mới và giao lưu với các tân sinh viên khoa NN và VH Nga. Thứ sáu, 22/9/2017, bà N.V. Shafinskaya sẽ đưa đoàn đại biểu các trường đại học LB Nga tới giao lưu với thầy trò khoa NN và VH Nga. Trong năm học 2017-2018 này, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tổ chức buổi nói chuyện và giao lưu của Đại sứ LB Nga với những người đã và đang dạy và học tiếng Nga tại trường.

3. Hiệu trưởng gặp và trao đổi

với Đại sứ Liên bang Nga

Ngày 19/09/2017, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có cuộc gặp với ngài K.V. Vnukov – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ, ngài Đại sứ đánh giá cao Trường Đại học Ngoại ngữ – đơn vị đào tạo tiếng Nga hàng đầu tại Việt Nam, đã có nhiều đóng góp to lớn cho việc phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam. Ông cho biết năm 2019 sẽ kỷ niệm Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga và hy vọng Trường Đại học Ngoại ngữ đứng đầu là Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh sẽ ủng hộ và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện này.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết ông ủng hộ tất cả các hoạt động liên quan đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nga tại Trường Đại học Ngoại ngữ, cũng như quảng bá tiếng Nga tại Việt Nam. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thuỷ cũng đưa ra một số gợi ý nhằm tạo và tăng động lực học tập cho học sinh, sinh viên tiếng Nga, để tiếng Nga và văn hoá Nga không chỉ có sức hút hơn nữa đối với những người Việt đang dạy và học thứ tiếng này, mà còn đến gần hơn với sinh viên các khoa khác của Trường

(6)
(7)

II/ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

II/ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

1. Làm việc với Nghiệp đoàn Hỗ

trợ Nhân lực Nhật Bản

Ngày 23/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Nghiệp đoàn Hỗ trợ Nhân lực Nhật Bản (JHSC) về việc tổ chức chương trình thực tập sinh cho sinh viên, học viên tại Nhật Bản.

rong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã thay mặt Ban Giám hiệu giới thiệu về lịch sử, các chương trình đào tạo, hoạt động hợp tác phát triển, quy mô đào tạo trong ngành tiếng Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ. Qua đó, Phó Hiệu trưởng khẳng định tiềm năng rất lớn trong việc hợp tác giữa Nhà trường và Nghiệp đoàn, đồng thời nhấn mạnh định hướng của Nhà trường là tích cực tổ chức các chương trình thực

tập tại nước ngoài.

trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi ngắn gọn về các nội dung liên quan đến việc tổ chức chương trình thực tập tại Nhật cho sinh viên, học viên (ngành tiếng Nhật và cả các ngôn ngữ khác).

2. Chuyên Ngoại ngữ ký kết hợp

tác với Trường THPT Nữ sinh

Jingmei Đài Bắc

Ngày 12/07/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp táccs

tác với Trường THPT Jingmei Đài Bắc (Đài Loan).

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chung.

Cũng trong buổi lễ, hai bên đã trao đổi về các khả năng hợp tác như về trao đổi học sinh, trao đổi giáo viên, trao học bổng, tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm… Dự kiến hai trường sẽ tổ chức cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ sang Đài Bắc vào tháng 10/2017.

Xem thêm tại ĐÂY

(8)

8

3. Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ

cho cán bộ ULIS tại Trường ĐH

Ngoại ngữ Văn Tảo, Đài Loan

Từ ngày 25-31/07/2017, đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan). Hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai trường nhằm mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ lãnh đạo, vừa là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ thân thiết giữa hai bên. Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ gồm có 16 cán bộ do TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Trong các ngày này, đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ đã có nhiều hoạt động bồi dưỡng chuyên môn như: tham quan khảo sát Chương trình đào tạo từ xa và đại học trực tuyến, làm việc với Trung tâm đánh giá năng lực ngoại ngữ, nghiên cứu học tập tại các đơn vị đối tác,… Qua đó, các cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ đã có cơ hội nâng cao vốn hiểu biết về nền giáo dục tiên tiến Đài Loan, về quy trình, phương pháp, chất lượng trong đào tạo và các hoạt động

trợ liên quan của đơn vị đối tác. Đồng thời, đây cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị học hỏi, thực hành, nâng cao kỹ năng chuyên môn và quản lý để áp dụng trong công tác sau này.

Bên cạnh các hoạt động bồi dưỡng, đoàn cũng có một số hoạt động tham quan Đài Bắc, Cao Hùng để tìm hiểu văn hóa, con người Đài Loan.

(9)

4. Ký kết chương trình hợp tác

trao học bổng và tuyển dụng

sinh viên với Samsung

Electronics Việt Nam

Ngày 22/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chính thức về việc trao học bổng và tuyển dụng sinh viên với Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

(10)

III/ HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

III/ HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

1. Họp giao ban công tác tháng

7/2017

Ngày 05/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tháng 7/2017.

TS. Đỗ Tuấn Minh đã trao quyết định phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ cho bà Dương Quỳnh Hoa – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và quyết định bổ nhiệm lại bà Đặng Thị Lan làm Phó Trưởng bộ môn Tâm lý giáo dục. môn và quản lý để áp dụng trong công tác sau này.

Nhân kỷ niệm một năm sát nhập và đổi tên Trung tâm, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL đã trình bày báo cáo ngắn gọn về hoạt động của Trung tâm và định hướng 5 năm tới. Trong đó, ông khẳng định Trung tâm đã có nhiều hoạt động phát triển tích cực trong thời gian qua trên cả 3 lĩnh vực là CNTT, truyền thông và học liệu, thể hiện rõ chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám hiệu.

2. Họp giao ban công tác tháng 8/2017

Ngày 02/08/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức họp giao ban công tác tháng 8/2017.

Mở đầu cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh trong tháng 7 Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực về các mảng công tác: đào tạo, khoa học công nghệ, công tác chính trị học sinh, sinh viên, tổ chức cán bộ, kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất, khảo thí, hợp tác phát triển, thanh tra-pháp chế, công nghệ thông tin, truyền thông. Đặc biệt, Nhà trường đã cơ bản hoàn thành công tác xét tuyển đại học chính quy năm 2017; Tổ chức thành công Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH.2013.F1; Hoàn thành khóa bồi dưỡng kinh nghiệm quản trị đại học ở Đại học Văn Tảo – Đài Loan cho 16 cán bộ cốt cán.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

(11)

3. Hội nghị giao ban công tác quý

III/2017

Ngày 13/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III/2017.

Trong phần công bố và trao quyết định bổ nhiệm và khen thưởng, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Trung tâm Khảo thí. Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014 đến năm học 2015-2016 và được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Bộ là: GS. Nguyễn Hòa, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh, ThS. Nguyễn Thuỵ Phương Lan, ThS. Lương Quỳnh Trang, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến.

TS. Nguyễn Chí Đức được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và nâng cao trình độ, tích cực tham gia các hoạt động bồi dưỡng giáo viên của Trường ĐHNN- ĐHQGHN; Ban truyền thông tuyển sinh ĐHCQ 2017 được khen thưởng vì đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, đảm bảo sự thành công trong công tác tuyển sinh năm 2017 của trường; Khoa NN&VH Hàn Quốc được khen thưởng vì có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng các chương trình đào

tạo bậc SĐH, ĐH và THPT, có thành tích xuất sắc trong hoạt động hợp tác phát triển; Phòng CT&CTHSSV được khen thưởng vì đã có nhiều sáng tạo đổi mới trong việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học.

4. Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ Trường lần

thứ XVIII và giao ban công tác Đảng năm 2017

Ngày 27/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVIII và giao ban công tác Đảng năm 2017.

Trong hội nghị, đồng chí Dương Quỳnh Hoa – Đại diện BTC Đảng ủy đã công bố quyết định chuẩn y cấp ủy các Chi bộ của Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ này, đã có 53 đồng chí được bầu vào cấp ủy của 21 Chi bộ trong toàn trường.

Cũng trong buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm đã được nhận quyết định điều chuyển và bổ nhiệm chức Trưởng khoa NN&VH Các nước nói tiếng Anh.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

(12)

IV/ MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

Association for Language Assessment – AALA) và Hội thảo lần thứ 19 của Diễn đàn Chuyên môn về Kiểm tra Đánh giá Tiếng Anh Châu Á (Academic Forum on English Language Testing in Asia – AFELTA). Cả hai hội thảo đều được đăng cai tổ chức bởi đối tác của Trường ĐHNN-ĐHQGHN là Trung tâm Đào tạo và Khảo thí Ngôn ngữ (Language Training & Testing Center) đặt tại Đài Bắc. các đại biểu của Trường ĐHNN-ĐHQGHN mang đến nhận được sự quan tâm đặc biệt ở cả hai hội thảo. Việc này không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ của Trường ĐHNN-ĐHQGHN theo đuổi xây dựng một trung tâm khảo thí xuất sắc (Center of Excellence) theo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn giúp khẳng định với quốc tế và khu vực năng lực khảo thí của nhà trường. Hơn nữa, việc trở thành thành viên AFELTA chính thức cũng sẽ giúp Trường ĐHNN-ĐHQGHN học hỏi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao nội lực của mình về khảo thí ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng.

2. Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính

quy năm 2017

Ngày 06/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy năm 2017 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến 763 tân cử nhân. Ông bày tỏ niềm vui và tự hào khi trong số sinh viên tốt nghiệp có 49 em tốt

Xem thêm tại ĐÂY

(13)

nghiệp loại xuất sắc, 8 em được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, 333 em tốt nghiệp loại giỏi và 362 em tốt nghiệp loại khá. Nhà trường cũng biểu dương các em sinh viên là Thủ khoa các ngành đào tạo và rất vui mừng khi hơn 60% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp. Nhiều gương mặt như Nguyễn Thị Thu Trang, Trịnh Hồng Linh, Lê Phương Hoa, Nguyễn Thị Thanh Hương… đã làm nên hình ảnh nhận diện cho sinh viên ULIS, những bạn trẻ năng động và đầy hoài bão, đủ tự tin và tài năng để sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Ông khẳng định lễ tốt nghiệp ngày hôm nay là một niềm tự hào cho bản thân, gia đình các em sinh viên và của cả Nhà trường. Hiệu trưởng tin rằng dù vẫn còn nhiều khó khăn trên chặng đường thành công, các em sẽ vượt qua tất cả với niềm kiêu hãnh như là một cựu sinh viên ULIS.

3. Hội nghị Tổng kết năm học

2016-2017 và Hội nghị Đại biểu

CCVC năm học 2017-2018

Ngày 08/08/2017 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Hội nghị Đại biểu công chức, viên chức năm học 2017-2018 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội nghị đã nghe Báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC, thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách, thu chi tài chính và công tác phúc lợi; Báo cáo về kết quả tổ chức Hội nghị CBVC tại các đơn vị trực thuộc; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học 2016-2017 và chương trình công tác năm học 2017-2018.

Xem thêm tại ĐÂY

Xem thêm tại ĐÂY

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả Trường ĐHNN đạt được và cho rằng trường là điểm sáng trong toàn ĐHQGHN trong lĩnh vực đào tạo (cả bậc đại học, sau đại học và trung học phổ thông).

(14)

Xem thêm tại ĐÂY phong trào nghiên cứu khoa học cho học viên cao học (HVCH) và nghiên 2017. Phó Hiệu trưởng mong rằng các HVCH và NCS sẽ tiếp tục quan tâm và hưởng ứng dạng, kết hợp phương thức trình bày truyền thống với phương thức trình bày hiện đại (bằng thực nghiệm, trải nghiệm).

Xem thêm tại ĐÂY

(15)

6. Lễ khai giảng năm học

sinh viên tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

Trong lễ khai giảng, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho 16 thủ khoa tuyển sinh đầu vào của các ngành, tuyên dương 31 sinh viên xuất sắc các khóa có thành

31 sinh viên xuất sắc các khóa có thành tích trong học tập và rèn luyện trong năm học 2016-2017, trao các suất học bổng đến từ các nhà tài trợ.

“Giảng dạy và học tập đa ngoại

ngữ trong hệ thống giáo dục quốc

dân ở các nước ASEAN”

Ngày 22/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giảng dạy và học tập đa ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ở các nước ASEAN”.

Hội thảo ASEAN FLE đã nhận được báo cáo của nhiều học giả quốc tế thuộc các nước ASEAN, bao gồm Campuchia, Indonesia,Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Philippines cùng nhiều tác giả trong nước. Chủ đề của hội thảo đã được tiếp cận, mô tả, phân tích và trao đổi theo nhiều góc độ.

Xem thêm tại ĐÂY

(16)

V/ MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA CÁC ĐƠN VỊ

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ tự hào là một cơ sở đào tạo tiếng Hàn danh tiếng, với nhiều chương trình đào tạo giúp cho mối quan hệ Hàn

và Việt Nam ngày một phát triển. K-move school là một dự án ý nghĩa và có tầm nhìn

2. Khai giảng chương trình đào

tạo cử nhân văn bằng 2 ngành

tiếng Anh khóa QH.2017.F.6E

dành cho cán bộ, giảng viên

Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần

CAND

Ngày 30/06/2017 tại Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân đã diễn ra Lễ khai giảng chương trình đào tạo cử nhân văn bằng 2 ngành tiếng Anh khóa QH.2017.F.6E. Chương trình đào tạo này do Trường

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng

(17)

Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

3. Sôi động Tuần lễ Văn hóa Hàn

Quốc năm 2017

Ngày 14/08/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Hàn Quốc – Taekwondo (15/08), Tìm hiểu về Âm thanh của Hàn Quốc (16/08), Khám điểm với Korean style make up (20/08).

Xem thêm tại ĐÂY

4. Ten Plus 2017 – Dấu ấn 10 năm

một chặng đường

Năm học mới 2017-2018 bắt đầu cũng là lúc tất cả học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội đặc khóa trở thành “thương hiệu” của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong nhiều năm nay. Ten Plus 2017 còn có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 10 năm của một mô hình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, sáng tạo, bổ ích cho học sinh hiện nay. qua những hoạt động giao lưu, giải

Trong ngày hội này, một lần nữa ngọn lửa của tình đoàn kết, của nhiệt huyết tuổi trẻ các thế hệ học sinh Chuyên Ngoại ngữ lại được thắp lên và tỏa sáng. Giống như lời bài hát Photograph các em đã hát vang trong thời khắc cuối cùng của Mười Cộng, tình yêu sẽ được lưu giữ lại mãi, tất cả giây phút này sẽ trở thành hành trang theo các em trong suốt cả cuộc đời.

(18)

5. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

tưng bừng khai giảng năm học

2017-2018

Sáng ngày 05/09/2017, hòa chung niềm vui tựu trường của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước, thầy trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trang trọng làm Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2017- 2018.

Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đã nhiệt liệt chào đón 752 tân học sinh K49 đã vượt qua hơn 3 nghìn thí sinh, vinh dự, tự hào trở thành học sinh Chuyên ngoại ngữ. Bài diễn văn còn nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017- 2018: nâng cao hơn nữa chất lượng

giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo Xem thêm tại ĐÂY

18

mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nề nếp trong Dạy và Học; đổi mới phương pháp Dạy và Học ở tất cả các môn học, đặc biệt là môn Ngoại ngữ, môn Giáo dục thể chất và môn Giáo dục QP-AN; đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh mang phong cách riêng của trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

6. Sinh viên Ngoại ngữ giành giải

Nhất cuộc thi viết về Liên minh

châu Âu năm 2017

Ngày 13/09/2017 tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017.

Trong lễ trao giải, bạn Nguyễn Hương Thảo là sinh viên năm 2 của Khoa NN&VH Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành chủ nhân của 1 trong 3 giải Nhất của cuộc thi. Bài viết với nội dung ý nghĩa, cách trình bày sinh động đã nhận được lời khen ngợi từ Bí thư thứ Nhất ĐSQ Italia tại Việt Nam Nicolo Costantini. Bạn Hương Thảo đã nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch 7 ngày đến Italia thơ mộng.

(19)

Xem thêm tại ĐÂY 2017-2018, ngày 19/09/2017, Trung tâm CNTT-TT&HL đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên tham gia học môn Tin học cơ sở học kỳ 1 năm học 2017-2018 tại hội trường Vũ Đình Liên.

Buổi gặp mặt thu hút khoảng 600 sinh viên của các Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH Nhật Bản, Khoa NN&VH Đức, Khoa NN&VH Nga, Khoa NN&VH Pháp, Bộ môn NN&VH Ả Rập đến tham dự. Cũng như các học kỳ trước đó, học phần Tin học cơ sở học kỳ 1 năm học 2017-2018 được triển khai

đào tạo theo hình thức học trực tuyến qua mạng Internet trên hệ thống E-learning của Nhà trường và trực tiếp trên lớp học và do Trung tâm CNTT-TT&HL phụ trách giảng dạy và tổ chức thi.

Trong buổi gặp mặt, giảng viên Nguyễn Văn Chăm và Trịnh Văn Tiệp đã trình bày khóa học, cách khai thác học liệu trong khóa học và giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên.

8. Tưng bừng khai giảng năm học

2017-2018 chương trình đào tạo

đại học liên kết quốc tế

Hiệu trưởng cho biết trong những năm qua, chương trình đào tạo đại học liên kết quốc khóa QH.2017. Những sinh viên các khóa có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2016-2017 cũng đã vinh danh, gồm có 1 Sinh viên Ưu tú, 3 Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, 3 Sinh viên có thành tích giỏi trong học tập và 3 Sinh viên có kết quả rèn luyện xuất sắc.

(20)

Nguyễn Thị Chi – Từ Trưởng Fanclub về Huỳnh

Hiểu Minh đến quyết tâm giành học bổng toàn

phần tại Đài Loan

Nguyễn Thị Chi, một cựu sinh viên ULIS vừa có thành tích học tập ấn tượng, vừa có kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa phong phú và là một đàn chị mà những sinh viên đam mê tiếng Trung khóa dưới không thể không biết đến.

Xem thêm tại ĐÂY

Đỗ Thị Ngọc Chi – Cô giáo trẻ tài năng, tâm

huyết của Chuyên Ngoại ngữ

TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – giáo viên Ngữ Văn, Cố vấn Đoàn trường THPT chuyên Ngoại ngữ như một tấm gương về một cô giáo trẻ tài năng và tâm huyết.

Nghiên cứu khoa học – Niềm đam mê không

ngừng nghỉ tại ULIS

Ngày 06/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy năm 2017 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

Cám ơn vì đã là một phần thanh xuân không

thể thiếu của tôi, ULIS!

Đỗ Thị Thanh Lam, cựu sinh viên lớp 13C1 Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc/nguyên Chủ nhiệm CLB tiếng Trung là một bạn trẻ có nhiều thành tích ấn tượng trong 4 năm đại học dưới mái trường Đại học Ngoại ngữ.

Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT NỔI BẬT

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT NỔI BẬT

(21)

VI/ MỘT SỐ

VI/ MỘT SỐ

NHIỆM

VỤ

NHIỆM

VỤ

TRỌNG TÂM

TRỌNG TÂM

TRONG QUÝ

TRONG QUÝ

IV/2017

IV/2017

– Ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và chế độ làm việc của giảng viên, nghiên cứu viên; quy định quản lý phòng họp nhà A1

– Xây dựng báo cáo 3 công khai theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN

– Chuẩn bị và tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017

– Xây dựng đề án và kế hoạch khung tuyển sinh ĐHCQ 2018

– Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy các học phần tiếng trong chương trình đào tạo

– Hoàn thành công tác tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2017

– Xây dựng hướng dẫn thực hiện quy chế đào tạo Tiến sĩ của ĐHQGHN theo quy chế mới; Xây dựng khung chương trình đào tạo Tiến sĩ mới

– Hoàn thành công tác tuyển sinh VLVH năm 2017

– Thực hiện chất lượng, tiến độ, giải ngân đúng thời hạn với các nhiệm vụ thuộc ĐANNQG 2020

– Xây dựng định dạng đề thi, xác định chuẩn đầu ra bậc 2, bậc 3 của Trường ĐHNN.

– Đón đoàn đánh giá đồng cấp CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc

– Tổ chức khai giảng cho sinh viên QH.2017

– Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giảng dạy và học tập đa ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ở các nước ASEAN”;

– Tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XIX (2017-2022); Đại học Chi đoàn, Chi hội

– Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Xem thêm tại ĐÂY

(22)

© 2017 Trung tâm CNTT-TT&HL

Tr ng Đ i h c Ngo i ng - Đ i h c Qu c gia Hà N i

U L I S - V N U

w w w . u l i s . v n u . e d u . v n

T

ư

Đ

ạ ọ

Đ

ạ ọ

Figure

Updating...

References

Related subjects :
Other : BTNB.q3.2017